Ích Lợi Của Game Online Mà Nhiều Phụ Huynh Nên Biết

Ở thời điểm cuối năm này, có lẽ, rất nhiều người hiện vẫn phải đang bận rộn với việc thi cử. Tuy nhiên thì hiện tại, vẫn có một số trường đã kết thúc kì học đầu tiên và nhiều sinh viên đang được hưởng kì nghỉ giữa kì (thậm chí có trường còn cho nghỉ thông đến hết tết). Vậy thì, trong thời gian này, tại sao các bạn không thử chơi một Game Online nào đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra các lợi ích của việc này:

1. Thời gian rảnh rỗi nhiều

Nếu như trong năm, bạn bận rộn đến chóng mặt và không có thời gian để dành cho việc cày kéo bất cứ một Game Online nào khi sáng chiều thì phải đến trường, tối lại phải ngồi học và làm bài tập thì sau khi thi xong, bạn sẽ không bị chi phối bởi những việc này nữa.

Việc có thể tập trung thời gian vào chơi một Game Online nào đó chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với việc mỗi ngày chơi một tí. Ta có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các hoạt động thường ngày trong game hay có thêm thời gian để luyện level, săn vật phẩm từ đó hoàn toàn có thể đua top cùng với những gamer khác.

Đối với những người đã từng quyết chí bỏ game để dồn sức cho việc học thì đây đúng là một cơ hội tốt. Thời gian rảnh rỗi này sẽ giúp các bạn được sống lại những ngày tháng khi mình đang được chu du trong thế giới ảo đầy màu sắc như giai đoạn sau khi thi xong đại học.

2. Làm gì có ai chơi cùng

Sau khi thi, rất nhiều bạn bè ở trường phải về quê trong khoảng thời gian nghỉ và tất nhiên là điều này sẽ dẫn đến việc chỉ còn mình ta lủi thủi một mình. Thậm chí, nếu như vẫn còn nhiều bạn bè ở thành phố đi chăng nữa thì việc tụ họp lại cùng nhau để đi chơi cũng là điều rất khó xảy ra.

Thường ngày, đến trường là việc bắt buộc và vô hình chung nó đã giúp chúng ta được gặp gỡ bạn bè để cùng nhau đi chơi. Nhưng khi đã vào trong kì nghỉ, thời gian tuy có nhiều nhưng chắc chắn tâm lí “lười” sẽ khiến cho chẳng ai muốn phải bước ra khỏi nhà để tụ họp với bạn bè.
Hơn thế nữa, các tựa game eSport như DotA, Counter-Strike,… đòi hỏi phải có khả năng teamwork rất cao. Do vậy, ta thường cần phải có người chơi cùng và điều này gần như là không thể trong kì nghỉ. Một Game Online độc lập hiện nhiên sẽ thú vị hơn nhiều.

3. Giúp ta bỏ đi những ưu phiền sau kì thi

Sau kì thi, chắc chắn sẽ có nhiều người không hài lòng với kết quả hay bị trượt. Ta đang chán nản vì điểm kém, phải học lại hay đơn giản là thấy kết quả thi của bạn bè cùng lớp tốt hơn mình. Hãy chơi một Game Online để gạt bỏ hết những chán nản đó ra khỏi đầu.

Tâm trạng buồn rầu, lo lắng hay tự ti sẽ là rất có hại và chẳng thể giúp gì cho ta lúc này bởi dù sao thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Kì nghỉ tuyệt vời đang ở trước mắt và việc chúng ta cần làm bây giờ là tận hưởng nó. Suy cho cùng, hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian này để thư giãn thật thoải mái, chuẩn bị cho một học kì bận rộn mới sau tết.

4. Trời lạnh thế này, đi đâu, chơi gì?

Vào thời điểm hiện tại, có lẽ chẳng ai muốn phải ra ngoài hay dậy sớm làm gì bởi thời tiết đang rất lạnh, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc. Đợt áp thấp nhiệt đới vừa tràn về đã khiến cho trời trở nên giá rét lạ thường. Với cái lạnh “cắt da cắt thịt” như thế này, các hoạt động vui chơi ngoài trời gần như khó có thể thực hiện được hay thậm chí ta còn có thể bị cảm, hắt hơi sổ mũi do gió lạnh ngoài đường.

Do đó, ngồi nhà cày Game Online có thể coi là hình thức giải trí đơn giản, rẻ mà lại… an toàn nhất. Ngồi nhà chơi game vừa ấm, lại còn giúp cho ta hạn chế phải ra ngoài trời, tránh phải tiếp xúc với cái lạnh buốt rất dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

5. Rất nhiều tựa game hay, độc đáo đang chờ ta khám phá

2020 cũng là năm mà rất nhiều tựa Game Online hot và độc đáo được phát hành tại Việt Nam. Hiện tại, có rất nhiều tựa game mới đã được phát hành vào cuối năm nay như Thống Lĩnh, SQUAD,… hay nếu như không thích game Việt, tại sao ta không thử sức với phiên bản World of WarCraft mang tên Cataclysm vừa được Blizzard phát hành vào ngày 7/12 vừa qua.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể quay trở lại chơi một vài Game Online cũ khác nhưng hiện nay vẫn còn đang rất hot như Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ,…. Chắc chắn, bạn sẽ chẳng còn cảm thấy nhàm chán trong kì nghỉ giữa kì này khi luôn có việc để làm. Hãy thử chơi một Game Online nào đó để tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời sau khi thi.

Bình Luận